Là một bệnh phổ biến nhưng nhiều người mắc trĩ e dè, ngại đi khám, chữa bệnh theo kiểu “truyền miệng” khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng nề. Từ chỗ có thể can thiệp nội khoa, nhiều bệnh nhân trĩ nặng độ 3, 4 với nhiều bất tiện cho sinh hoạt phải phẫu thuật.
Để phòng trĩ và phòng tái phát trĩ, cần lựa chọn chế độ ăn nhiều rau xanh, chất xơ để tránh táo bón. Các loại rau xanh quen thuộc rau lang, rau mùng tơi, rau diếp cá, đu đủ, chuối… để tăng tính nhuận tràng, giảm các chất kích thích, ớt, bia rượu, vận động đều đặn, tránh ngồi nhiều và cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
Nguồn: dantri.com.vn